Điều khiển xe BMW lùi chuồng bằng... đồng hồ!?

Tại CES 2015 tới đây, hãng xe BMW sẽ trình diễn công nghệ đỗ xe điều khiển từ xa thông qua chiếc smartwatch.

 Điều khiển xe BMW lùi chuồng bằng... đồng hồ!? ảnh 1

BMW i3 là sản phẩm hứa hẹn sẽ có nhiều ứng dụng về mặt công nghệ tự động

Xe tự lái, tự vào chỗ đậu không còn là chuyện xa lạ. Nhưng làm được điều đó ở trong một bãi đỗ xe nhiều tầng là chuyện các hãng còn đang... thử nghiệm. Trong khi đó, BMW dự định trình diễn tính năng này vào tháng 1 tới, tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - CES 2015 ở Las Vegas, Mỹ.
 Điều khiển xe BMW lùi chuồng bằng... đồng hồ!? ảnh 2

Đồng hồ thông minh (smartwatch) đang tiến ngày càng sâu vào đời sống công nghệ

Theo đó, chiếc xe BMW i3 sẽ được tích hợp thêm với smartwatch cho phép người lái xe có thể điều khiển từ xa thông qua một ứng dụng “Remote Valet Parking Assistant”. Xe cũng được trang bị thêm 4 cảm biến laser. Khi đó, cài thêm bản đồ tháp đậu xe, chiếc i3 sẽ dùng tia laser quét môi trường xung quanh để có thể tự xác định những chướng ngại vật, chẳng hạn các cột nhà, và ngay lập tức tự phanh nếu phát hiện thấy nguy cơ xảy ra va chạm.

Chỉ khi người lái xe, ngồi sau vô-lăng, đánh lái hướng xe ra xa khỏi chướng ngại vật, hệ thống phanh mới tự động nhả ra. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hướng dẫn chiếc xe tự đỗ vào vị trí bằng một ứng dụng trên smartwatch.

Hệ thống tránh va chạm 360 độ và ứng dụng đỗ xe từ xa Remote Valet Parking Assistance là những công nghệ mới nhất của BMW trong lĩnh vực nghiên cứu Active Assist trong năm năm qua.

 Điều khiển xe BMW lùi chuồng bằng... đồng hồ!? ảnh 3

Trước đó vào năm 2009, hệ thống Track Trainer của BMW đã có thể vượt qua đường đua khắc nghiệt nhất thế giới ở Nürburgring (Đức). Đến năm 2011, một chiếc xe hơi tự lái của BMW đã có thể tự di chuyển từ Munich tới Nuremberg mà không cần sự hỗ trợ của người lái. Sắp tới, chúng ta sẽ được chứng kiến BMW trình diễn hệ thống tự đỗ thông minh cho xe hơi tại triển lãm CES 2015 diễn ra từ ngày 06 đến 09/01/2015.

Bảo Ngọc
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác