Chiêm ngưỡng môtô đầu tiên sản xuất bằng máy in 3D

Chiếc môtô độc đáo này có khung và càng sau được sản xuất bằng công nghệ in 3D, động cơ điện, hệ thống treo và bánh là của xe đạp.
Chiêm ngưỡng môtô đầu tiên sản xuất bằng máy in 3D  ảnh 1Light Rider là mẫu mô tô đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng công nghệ in 3D
Mới đây, một công ty con của gã khổng lồ Airbus là APWorks đã giới thiệu sản phẩm môtô điện đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3D trên thế giới với tên gọi Light Rider. Đây là chiếc môtô được sản xuất giới hạn với cân nặng chỉ 35kg.
Chiêm ngưỡng môtô đầu tiên sản xuất bằng máy in 3D  ảnh 2Kết cấu vận hành cơ bản bao gồm khung chính và càng sau được chế tạo với công nghệ in 3D từ vật liệu bột kim loại mang tên Scalmalloy.
Theo đó, hệ thống khung và càng sau được sản xuất bằng công nghệ in 3D với vật liệu bột kim loại đặc biệt mang tên Scalmalloy (gần giống với vật liệu nhôm sử dụng trong ngành hàng không), và chiếc xe này được trang bị khối động cơ điện công suất 6Kw. Những trang bị vận hành khác như hệ thống treo trước sau và vành, bánh sử dụng trên chiếc xe này vốn là trang bị của xe đạp cao cấp.
Không tuân theo quy trình thiết kế và sản xuất hệ thống khung truyền thống, vốn bị hạn chế bởi khả năng chế tác của máy móc cũng như các yếu tố an toàn, với công nghệ in 3D, nhà thiết kế về cơ bản thiết kế dựa trên các thuật toán điện tử, từ đó truyền mệnh lệnh sản xuất cho hệ thống máy móc, mở ra khả năng sáng tạo không biên giới.

Chiêm ngưỡng môtô đầu tiên sản xuất bằng máy in 3D  ảnh 3Chiếc xe này có giá bán 56.000 USD và chỉ có 50 chiếc được sản xuất.  
APWorks công bố, chiếc xe đặc biệt này có thể đạt tốc độ tối đa 80km/h, với thời gian tăng tốc 0-50km/h chỉ trong 3 giây cùng phạm vị hoạt động 60km trước khi cần nạp điện. APWorks sẽ sản xuất 50 mẫu Light Rider với mức giá 56.000 USD, có thể đặt hàng sản phẩm này với số tiền bảo đảm là 3.000 USD.

Cùng chiêm ngưỡng video giưới thiệu về chiếc môtô đặc biệt này:

Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác