Bên trong buồng khí hậu công nghệ cao của Ford

Để chống chọi với các điều kiện khí hậu ngày càng khắc nghiệt, Ford đã cho các mẫu xe của mình thử sức với buồng khí hậu có nhiệt độ từ -40 tới hơn 50 độ C cũng như ở các mức độ cao, sức gió mô phỏng khác nhau. 

Bên trong buồng khí hậu công nghệ cao của Ford ảnh 1

 

Hiện nay, trong quá trình thử nghiệm sản phẩm của các hãng sản xuất ôtô, có hai cách để kiểm tra độ bền trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Một là cho xe đi vòng quanh thế giới, từ Thung lũng Chết tới Bắc Cực. Hai là tái tạo các điều kiện môi trường trong không gian khép kín. Tất nhiên, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới việc áp dụng cả hai phương pháp trên.

Trong video mới đăng tải trên Youtube, Ford đã khoe buồng khí hậu công nghệ cao của hãng có tên Roush Technology Center thuộc Driveability Test Facility (được đặt tại Allen Park, Michigan, Mỹ). Cơ sở này được thành lập từ năm 2010. Trong đó, các mẫu xe sẽ được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ từ -40 tới hơn 50 độ C, trải qua độ cao mô phỏng từ hơn 85 mét dưới mực nước biển tới hơn 3.600 mét trên mực nước biển và với tốc độ gió mô phỏng hơn 240km/h. Thậm chí, trung tâm này còn mô phỏng cả ánh nắng mặt trời, tạo ra tuyết nhân tạo để thử độ bền của xe.

Cùng khám phá buồng khí hậu này trong video dưới đây:

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác